top of page
logo-guideline.webp

ARTWORK
& LOGO
GUIDELINE

นอกจากตัวสินค้าพรีเมี่ยมแล้ว โลโก้องกรณ์ หรือ Artwork อื่นๆ บนตัวสินค้าก็เป็นส่วนสำคัญในการทำให้สินค้าพรีเมี่ยมของคุณโดดเด่นกว่าของคนอื่น KONGPREMIUM จึงเตรียม Guideline เบื้องต้นสำหรับการเตรียม Artwork ต่างๆ เพื่อให้ชิ้นงานของคุณออกมาถูกต้องตรงตามความต้องการมากที่สุด

📄 ต้องการใบเสนอราคาสำหรับสินค้าพิมพ์โลโก้?

สำหรับลูกค้าที่ต้องการพิพม์โลโก้ หรือ Artwork ใดๆลงบนตัวสินค้า เราจำเป็นจะต้องรู้ว่าโลโก้ หรือดีไซน์ของลูกค้ามีกี่สี เพราะ "จำนวนสี" ในงานพิมพ์เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญจะที่ส่งผลกระทบต่อราคาในการผลิตของสินค้าพรีเมี่ยม นอกจากนี้เทคนิคการพิมพ์บางชนิดอาจจะเหมาะสมกับวัสดุแค่บางประเภท เพื่อให้แน่ใจว่าสินค้าพรีเมี่ยมของคุณจะถูกผลิตออกมาได้สวยงามและตรงความต้องการของลูกค้ามากที่สุด เราจึงจำเป็นจำต้องทราบจำนวนสีบน Artwork ของคุณ

  ARTWORK & LOGO GUIDELINE  

 ไกด์ไลน์การพิมพ์โลโก้บนสินค้าพรีเมี่ยม

🗃️ ไฟล์ประเภทไหนที่เหมาะสมกับงานพิมพ์โลโก้?

โดยทั่วไปแล้ว ไฟล์แบบ Vector (นามสกุล .EPS ที่ export โดยโปรแกรม Adobe Illustrator และเซฟเป็น Outlines) เป็นประเภทไฟล์ที่เหมาะสมที่สุดในการส่งให้เราเพื่อพิมพ์งานโลโก้ อย่างไรก็ตามหากลูกค้าไม่มี หรือไม่สามารถหาไฟล์ประเภทดังกล่าวได้ ทาง KONGPREMIUM เรายังคงยินดีที่จะรับไฟล์นามสกุล .JPG, .PDF, .PSD, .TIFF, .AI หรือ .PNG เพื่อที่เราจะนำมาวาดใหม่เป็น Vector สำหรับนำไปพิมพ์บนชิ้นงานต่อไป (อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับความยาก/ง่ายของ Artwork)

🌈 Artwork มีกี่สีดูอย่างไร?

ลูกค้าสามารถดูตัวอย่างจำนวนสีบนสินค้าพรีเมี่ยมได้จากตัวอย่างดังต่อไปนี้

color-guide

1 สี

2 สี

3 สี

4 สี

Full Colors

🪡 หากในกรณีที่เป็นโลโก้ปัก?

สำหรับสินค้าพรีเมียมที่วัสดุเป็นผ้า และลูกค้าต้องการปักโลโก้ซึ่งมีข้อดีมากกว่างานพิมม์ เช่น งานปักจะดูมีราคาและดูดีกว่างานสกรีนเนื่องจากลวดลายจะเกิดจากการปักร้อยเรียงเส้นไหมทำให้งานที่เห็นจะมีความเป็นมิติและมีความนูนของลายขึ้นมา งานปักนั้นโดยทั่วไปมักจะมีความคงทนกว่างานสกรีนและมีโอกาสน้อยมากที่จะหลุดร่อน งานปักแต่ละตำแหน่งแม้ใช้ไหมปักมากกว่า 1 สี (ส่วนใหญ่สูงสุดไม่เกิน 9 สี) จะไม่มีผลต่อการราคาเท่าใดนัก

อย่างไรก็ตามงานปักยิ่งขนาดใหญ่ราคาจะยิ่งสูงขึ้นมาก เนื่องจากต้นทุนจะคำนวณจากจำนวนฝีเข็มและเส้นด้ายที่มีปริมาณมากขึ้นตามขนาดของลาย นอกจานี้งานปักเป็นการใช้เส้นด้ายเส้นไหมปักลงบนผ้าให้เกิดลวดลาย ดังนั้นลายเส้นเล็กๆ หรือตัวอักษรเล็กๆ จะไม่สามารถปักให้คมชัดตามรูปต้นฉบับได้สมบูรณ์ ทำให้อาจอ่านยากหรือมองไม่ชัด งานปักจะต้องมีแผ่นรองงานปัก หากงานปักชิ้นใหญ่จะการสวมใส่อาจรู้สึกรำคาญและรู้สึกร้อนได้ นอกจากนี้ยังมีข้อจำกัดของการใช้สี เพราะสีของงานปัก มักจะจำกัดได้ไม่เกิน 9 สีนั่นเอง

ด้านล่างเป็นตัวอย่างจำนวนฝีเข็มซึ่งจะส่งผลกระทบต่อต้นทุนในการผลิตชิ้นงานปักโลโก้ (ยิ่งมากราคายิ่งสูง)

embroidered-guide

~ 5,000 ฝีเข็ม

~ 12,000 ฝีเข็ม

~ 18,000 ฝีเข็ม

kongpremium-samples
kongpremium-logo

ไม่ว่าคุณต้องการความช่วยเหลือในการเลือกสินค้าพรีเมี่ยมที่สมบูรณ์แบบ และเหมาะสมกับองค์กรของคุณ หรือความช่วยเหลือในการพิมพ์งานออกแบบ KONGPREMIUM by BWP พร้อมช่วยเหลือธุรกิจของคุณให้บรรลุเป้าหมาย คุณสามารถเลือกดูสินค้าพรีเมี่ยมได้จากเมนู "แคตตาล๊อคสินค้า" หรือ "ติดต่อเรา" เพื่อสอบถามข้อมูลบริการเพิ่มเติม

kongpremium-phone
kongpremium-lineOA

ไลน์: @kongpremium

kongpremium-email
bottom of page